Bất động sản ở Bình Dương thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư

Bất động sản ở Bình Dương thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư

11/05/2021 0 Diệp 184
8 phút, 2 giây để đọc.

Thị trường nhà đất ở tỉnh Bình Dương trong khoảng thời gian trở lại đây đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư. Theo báo cáo về thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương trong quý I của năm 2021 chỉ ra rằng mức độ quan tâm tại thị trường này đang đạt mức tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây. Đáng chú ý, mức độ quan tâm của thị trường luôn bật dậy mạnh mẽ sau mỗi đợt Covid-19, và cao hơn hẳn các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh khác, như Long An, Bình Phước.

Bất động sản Bình Dương có lượng tìm kiếm tăng cao

Theo dữ liệu, trong quý 1/2021 mức độ quan tâm và tìm kiếm bất động sản ở các khu đô thị vệ tinh và các tỉnh lân cận thành phố lớn trong đó có Hà Nội và TP.HCM tăng mạnh so với quý 4/2020. Điều này phản ánh xu hướng dịch chuyển cả nguồn cung và cầu về các thị trường tỉnh.

Bất động sản Bình Dương có lượng tìm kiếm tăng cao

Khu vực các tỉnh, thành phố lân cận TP.HCM, mức độ quan tâm cũng tăng cao. Như Nhơn Trạch tăng 35%. Biên Hòa 17%; Bình Dương 15%. Bên cạnh đó, giá ở các khu vực này cũng thiết lập mặt bằng giá mới. Khi tăng đáng kể so với cùng kỳ. Ví dụ Nhơn Trạch tăng 15%; Biên Hòa tăng 16%; Tân Uyên tăng 7%. Trong đó, lượt quan tâm tìm kiếm bất động sản tăng cao ở các khu đô thị vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trong số các tỉnh thành phía Nam, Bình Dương là thị trường được quan tâm nhất. Hiện tại mức độ quan tâm của nhà đầu tư bất động sản đến Bình Dương gấp đôi Long An, và vượt Đồng Nai.

Bình Dương lại sôi động với nguồn cung gia tăng mạnh

Trong khi phân khúc căn hộ chung cư tại TPHCM đang chững lại. Thì tại các thị trường vùng ven như Bình Dương lại sôi động với nguồn cung gia tăng mạnh. Giá bất động sản Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua. Trong khi quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp như hiện nay. Và đầu tư đất nền nhiều rủi ro. Thì đầu tư căn hộ chung cư ngoài khu trung tâm vẫn là một xu hướng nổi bật của thị trường. Theo giới phân tích, đây vẫn là một trong những “mảnh đất” cực kỳ tiềm năng. Và phát triển nhộn nhịp với nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Bình Dương lại sôi động với nguồn cung gia tăng mạnh

Bằng chứng cho thấy trong hơn 2 năm trở lại đây. Ngoài việc TPHCM vẫn còn đang bị khan hiếm nguồn cung nhà ở tầm trung. Thì việc thành lập Thành phố Thủ Đức; mở rộng hàng loạt tuyến đường giao thông mới. Đã làm cho các thị trường vùng giáp ranh trở thành một xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư và khách hàng. Trong các khu vực vùng ven TPHCM, thời điểm này Bình Dương vẫn đang là địa phương có thị trường bất động sản phát triển sôi động. Thu hút hàng loạt “ông lớn” bất động sản tìm đến triển khai dự án.

Bình Dương đang có rất nhiều dư địa tăng trưởng

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM. Xét ở khía cạnh khách quan về tiềm năng phát triển, Bình Dương đang có rất nhiều dư địa tăng trưởng cả về kinh tế và dân số cơ học. Riêng TP. Thuận An là khu vực nơi tập trung nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, Bình Dương là tỉnh giáp ranh với TP.Thủ Đức. Được hoạch định là vùng tiếp nhận giãn dân từ TPHCM. Thị trường bất động sản tại Bình Dương được dịp “ăn theo”. Dù thị trường Bình Dương tăng nhanh. Nhưng so với TPHCM nhưng giá vẫn thấp hơn TPHCM. Vậy nên, người mua nhà không thể tiếp cận thị trường TPHCM sẽ chọn cách dịch chuyển về đây định cư.

Bình Dương đang có rất nhiều dư địa tăng trưởng

Tính đến tính đến thời điểm cuối năm 2020, nhiều dự án mở bán tại TP. Thuận An và Dĩ An có giá bán tăng hơn. Từ 40 – 50% so với những dự án lân cận mở bán trước đó 2 năm. Trung bình từ 22 – 28 triệu/m2 (2018) lên mức 35 – 40 triệu/m2. Một số dự án còn chào bán với giá 40 – 45 triệu/m2. Xấp xỉ mức giá căn hộ tầm trung ở các quận huyện vùng ven TPHCM. Thậm chí, khu vực trung tâm hành chính TP. Dĩ An nhiều chung cư chạm mức 60 – 70 triệu đồng/m2.

Nhận định của chuyên gia

Giới chuyên gia cho rằng, việc giá bất động sản Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua là điều dễ hiểu. Chính sách phát triển cơ sở hạ tầng; quá trình đô thị hóa. Biến Bình Dương thành khu vực thu hút dân cư. Ngoài ra việc thành lập TP. Thủ Đức góp phần thu hút đầu tư và nhân sự về Bình Dương. Thực tế, việc TP. Thuận An chỉ cách TP. Thủ Đức 15 phút đi lại. Sẽ biến nơi đây thành lựa chọn rất phù hợp để sinh sống với nhiều lợi thế.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2021, trong số các tỉnh thành phía Nam. Bất động sản Bình Dương là thị trường được quan tâm nhất. Hiện tại mức độ quan tâm của nhà đầu tư bất động sản đến Bình Dương gấp đôi Long An và vượt Đồng Nai. Trong đó, lượng khách hàng đầu tư căn hộ cho thuê đang có tốc độ tăng mạnh so với một năm trước đây.

Xét ở tâm lý nhà đầu tư

Hiện nay, theo quan sát có một số chủ đầu tư đã chọn trục Quốc lộ 13. Tuyến đường huyết mạch kết nối trực tiếp TPHCM với Bình Dương. Để phát triển hàng loạt căn hộ theo mô hình căn hộ chuyên gia. Nhằm tận dụng lợi thế cho thuê từ một số khu công nghiệp lân cận như Lavita Thuận An, The Emerald Golf View hay như hay Astral City. Để phục vụ  khách mua cho thuê các chủ đầu tư thường chú trọng mạnh đến tiện ích.

Tiềm năng phân khúc căn hộ chung cư

Đơn cử như dự án chung cư quy mô lớn nhất Thuận An là Astral City. Được đầu tư bởi Phát Đạt và Tập đoàn Danh Khôi. Có hệ thống tiện ích và cảnh quan lên tới 1,7ha. Tầng 20 của mỗi tòa tháp được dành trọn để tạo nên tầng tiện ích trên không. Để đảm bảo dịch vụ chuẩn quốc tế. Nay từ đầu chủ đầu tư đã mời CBRE tham gia tư vấn quản lý và vận hành. Được biết, dự án Astral City đang được DKRA Viet Nam. Tổng đại lý phân phối và tiếp thị giới thiệu ra thị trường. Với chính sách thanh toán chỉ 30% giá trị căn hộ cho đến khi nhận nhà. Đợt đầu 100 triệu đồng và 1% cho nỗi tháng tiếp theo.

Đánh giá về tiềm năng phân khúc căn hộ chung cư trong thời gian tới. Ông Lê Hoàng Châu khẳng định là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp. Với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn. Chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Các khu chung cư hoặc các khu phức hợp đa tiện ích sẽ là một xu hướng nhà ở chủ đạo trong tương lai ở đây.

Hàng loạt các dự án đô thị hình thành

Cũng theo ông Châu, các khu công nghiệp lần lượt đổ bộ về Bình Dương đã kéo theo hàng loạt các dự án đô thị hình thành. Nếu như trước đây, các khu công nghiệp thường không có sự đồng bộ giữa sản xuất – sống – vui chơi. Thì nay nhu cầu đã thay đổi. Những dự án có sự đồng bộ gồm nơi sản xuất, nơi ở, y tế, giáo dục và các dịch vụ đi kèm. Trở thành lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực.

Xét ở tâm lý nhà đầu tư

Về lâu dài, với nhu cầu nhà ở cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Giá thị trường Bình Dương có thể sẽ tiếp tục tăng. Và thiết lập các mặt bằng giá mới trong thời gian tới. “Không chỉ Bình Dương, các địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về thị trường nhà đất công nghiệp như Đồng Nai hay Long An cũng đang là thị trường tiềm năng cho phân khúc căn hộ cho thuê”, ông Châu cho biết thêm.

Nguồn: Cafef.vn