Biến động mạnh của hai sàn chứng khoán nổi tiếng với con số ảo

Biến động mạnh của hai sàn chứng khoán nổi tiếng với con số ảo

11/05/2021 0 thảo vy 284
4 phút, 2 giây để đọc.

Xã hội không ngừng phát triển nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều mặt tối mà nhà nước hay chính phủ chưa thể giải quyết được. Con người ngày nay, đang sống trong một xã hội hiện đại và văn minh. Mỗi người, đều có cho mình một công việc tay chân kiếm ra được tiền để nuôi sống bản thân hoặc gia đình. Ngoài ra, Thị trường chứng khoán cũng được nhiều người để ý đến vì sự lên xuống bấp bênh của mình. Trong đó, những nhà đầu tư nắm trong tay nhiều cổ phần hoặc cổ phiếu với mong muốn; bán ra được nhiều tiền, hay lấy lại số vốn mà mình đã bỏ ra để kinh doanh; trong thị trường biến động chứng khoán này.

Trong đó, có không ít nhà đầu tư mới vào thị trường chứng khoán này. Họ còn cảm thấy xa lạ với những con số bấp bênh. Họ vì muốn thử sức hoặc nghe mọi người truyền tay nhau việc kinh doanh chứng khoán rất dễ dàng. Đến khi, họ thực sự bước vào con đường chứng khoán thì họ mới thực sự cảm thấy áp lực khi mỗi ngày phải chứng kiến sự lên xuống thất thường của những con số ảo. Vì vậy, muốn đầu tư hoặc tham gia vào một lĩnh vực nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo thêm thông tin ở nhiều nơi.

Biến động với sự hình thành của mẫu nến Doji

Biến động với sự hình thành của mẫu nến Doji

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index diễn biến giằng co với biên độ hẹp trong phiên 09/04. Tuy nhiên, sự hình thành của mẫu nến Doji mặc dù chưa đủ xác nhận điểm kết thúc của nhịp điều chỉnh; nhưng vẫn cho thấy tương quan cung cầu đã tạm thời cân bằng trở lại. KBSV tiếp tục cho rằng thị trường khó điều chỉnh sâu trong nhịp này; với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 1,210 điểm. Đó được cho là cơ hội sớm quay trở lại đà tăng vẫn được đánh giá cao.

BVS dự báo thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh; theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhà đầu tư được khuyến nghị hãy nên tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp; trading 1 phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh.

Giằng co và phân hoá mạnh ở thị trường

Giằng co và phân hoá mạnh ở thị trường

CTCK Bảo Việt (BVS): BVS dự báo thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh; theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể hằng năm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1,225-1,230 điểm trong những phiên đầu ở tuần 12-16/04.

Vào giữa tuần tới, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh; khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 04/2021 diễn ra. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ; cho diễn biến thị trường trong giai đoạn nhạy cảm này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu; dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, thì nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ có diễn biến sôi động trở lại ở trong tuần tới.

BVS khuyên nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu; trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu. Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn; nếu như chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 1,225-1,230 điểm. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao; để có thể canh bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn. Khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1,250-1,265 điểm.

Khối ngoại mua ròng ở 2 sàn biến động mạnh mẽ

Khối ngoại mua ròng ở 2 sàn biến động mạnh mẽ

CTCK BSC (BSI): VN-Index có sự sụt giảm ngay từ đầu phiên 09/04 và duy trì; sắc đỏ trong suốt thời gian giao dịch. Theo nhận định của BSI thì VN-Index có thể sẽ tiếp tục; vận động giằng co trong những phiên giao dịch của tuần 12-16/04.

Trên thị trường, dòng tiền đầu tư không có chênh lệch nhiều so với; phiên trước khi vẫn có 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng ở trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước đây.

Nguồn: Vietstock.vn