Brian Amstrong trở thành tỷ phú sau một đêm nhờ Coinbase

Brian Amstrong trở thành tỷ phú sau một đêm nhờ Coinbase

11/05/2021 0 Trọng 206
4 phút, 30 giây để đọc.

Tiền ảo hay tiền điện tử từ lâu đã là thị trường béo bở mà các tỷ phú hàng đầu thế giới hướng tới. Nổi lên và được biết đến rộng rãi nhất phải kể đến đồng Bitcoin. Hiện tại, đồng Bitcoin cũng đang có giá trị rất cao là hơn 5.763.010 Đô la Mỹ. Và cũng là đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới. Nắm bắt được thị trường này từ lâu, một kỹ sư phần mềm của Airbnb là Brian Amstrong đã lên kế hoạch cho việc sáng tạo ra đồng tiền điện tử mới là Coinbase. Và cũng chính Coinbase đã giup anh trở thành tỷ phú sau một đêm.

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Họ môi giới trao đổi Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Tezos và nhiều loại tiền điện tử khác. Với tiền tệ fiat ở khoảng 32 quốc gia. Giao dịch và lưu trữ bitcoin ở 190 quốc gia trên toàn thế giới. Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Nó hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch.

Coinbase là gì?

Coinbase được thành lập vào tháng 6 năm 2012 bởi Brian Armstrong. Ông là cựu kỹ sư Airbnb và Fred Ehrsam, một cựu giao dịch viên của Goldman Sachs. Đồng sáng lập của Blockchain.info, Ben Reeves là một phần của nhóm sáng lập ban đầu nhưng sau đó đã tách khỏi Armstrong do quan điểm khác nhau của họ về cách thức hoạt động của ví Coinbase. Nhóm sáng lập còn lại đã đăng ký tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp Y Combinator Hè 2012. Vào tháng 10 năm 2012. Công ty đã ra mắt dịch vụ mua và bán bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng. Vào tháng 5 năm 2013, công ty đã nhận được khoản đầu tư Series A trị giá 5 triệu đô la Mỹ do Fred Wilson đứng đầu từ công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures.

Giá trị của Coinbase tăng mạnh

Theo số liệu từ Wall Street Journal. Giá trị của Coinbase đã tăng 6.5% trong giao dịch trước giờ mở cửa vào ngày 15.4. Thay vì sử dụng hình thức IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng). Coinbase đã chào sàn thông qua hình thức niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở thành phố New York, Mỹ. Với giá trị lên tới 85 tỉ USD. Coinbase hiện đang có giá trị gấp ba lần giá trị NDA. Và cũng có giá trị thị trường cao hơn so với công ty mẹ Intercontinental Exchange (ICE) của Sở giao dịch chứng khoán New York. Việc niêm yết trực tiếp của công ty được cho là “sự kiện quan trọng” của thị trường tiền mã hoá. Thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Giá trị của Coinbase tăng mạnh

Vào cuối tháng 3. Elon Musk, ông chủ của Tesla, thông báo rằng họ chấp nhận dùng bitcoin để thanh toán khi mua ô tô. Và hiện công ty cũng đang nắm giữ một số loại tiền mã hoá trên bảng cân đối kế toán. Các dịch vụ xử lý thanh toán quốc tế như Paypal, Mastercard và Visa đang cố gắng đưa tiền mã hoá vào hệ thống giao dịch của mình. Trong khi một số ngân hàng như BNY Mellon (thành phố New York, Mỹ) đang lên kế hoạch liệt kê tiền mã hoá như một tài sản. Giá trị của các loại tiền mã hoá như bitcoin đang tăng vọt từ đầu năm đến nay. Khi mà ngày càng nhiều người biết đến loại tiền này.

CEO Brian Amstrong nhanh chóng kiếm tiền tỉ

Là cổ đông lớn nhất của Coinbase với 21%. CEO Brian Amstrong sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu với tổng trị giá khoảng 13 tỉ USD. Vụ niêm yết trực tiếp của công ty đã giúp ông nhanh chóng trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Theo CNN, Armstrong tốt nghiệp thạc sĩ khoa học máy tính tại trường đại học Rice (thành phố Houston, bang Texas). Trước khi thành lập Coinbase. Ông là kỹ sư phần mềm tại Airbnb. Ông còn là Giám đốc điều hành và người sáng lập của UniversityTutor.com. Một dịch vụ gia sư trực tuyến.

CEO Brian Amstrong nhanh chóng kiếm tiền tỉ

Armstrong cho biết ông đã có ý tưởng tạo ra Coinbase vào dịp Lễ Tạ ơn năm 2010. Khi anh đang đọc tài liệu của Satoshi Nakomoto về bitcoin. “Tôi nhận ra rằng tiền kỹ thuật số có sức mạnh để mở ra một tương lai tự do kinh tế. Điều này có thể tác động tích cực đến xã hội”. Một số nguyên mẫu Coinbase ban đầu được gọi là “Bitbank”. Ông thường xuyên tham gia các hội nghị về tiền mã hoá tại khu vực Bay Area, thành phố San Francisco, Mỹ. Sau đó ông quyết định nghỉ việc tại Airbnb để phát triển Coinbase. Cùng với sự giúp đỡ của công ty khởi nghiệp tiền số Ycombinator. Theo CNN, Coinbase sẽ giúp Armstrong lọt vào danh sách 250 tỉ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaire Index.

Nguồn: thanhnien.vn