Chú ý trước tình hình chuyển biến khó nhằn của chứng khoán

Chú ý trước tình hình chuyển biến khó nhằn của chứng khoán

11/05/2021 0 thảo vy 339
4 phút, 45 giây để đọc.

Hiện nay, có không ít lĩnh vực được mọi người quan tâm và chú ý đến. Họ mong muốn mình có thể biết nhiều hơn là 1 lĩnh vực nào đó vì đó chính là lợi ích của cá nhân. Ai chẳng muốn mình học được nhiều điều trong cuộc sống. Vì vậy, hiện nay không ít người tò mò, muốn thử sức với; lĩnh vực chứng khoán trong và ngoài nước. Họ mong muốn mình kiếm được tiền trên lĩnh vực chứng khoán này. Nhưng bên cạnh đó họ đâu biết được, nhiều rủi ro đang tiềm ẩn trong lĩnh vực khó nhằn cần họ chú ý đến mang tên chứng khoán.

Các nhà đầu tư không ngừng tìm tòi và phát triển để tìm được biện pháp kinh doanh ở lĩnh vực chứng khoán này. Họ thường xuyên cập nhật tin tức của các chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán. Để có thể tồn tại lâu trong lĩnh vực chứng khoán này đòi hỏi nhà đầu tư và; các người tham gia phải có những điều kiện tiêm quyết sau: vốn, kiến thức đầu tư, cái đầu lạnh… Vì vậy trước khi bạn muốn tham gia một lĩnh vực nào đó bạn nên tìm hiểu và quyết định cho thật kỹ xem mình có thật sự phù hợp với lĩnh vực này hay không. Hãy là một nhà đầu tư thông minh và duy trì được thành công của mình.

Chú ý để có kết quả kinh doanh tốt ở quý 1

Chú ý để có kết quả kinh doanh tốt ở quý 1

CTCK Asean (Aseansc): Phiên 14/04, của đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’; với giá đóng cửa nằm trên các đường, trung bình động ngắn hạn MA3 ngày MA5 ngày và MA10 ngày; kèm thanh khoản ở mức cao. Theo Aseansc đây chính là tín hiệu khá tích cực cho thấy dòng tiền tiếp tục; đang đổ mạnh vào thị trường, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Trong đó, nhà đầu tư nên chú ý cẩn trọng các nhóm cổ phiếu được; dự báo sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong quý 1/2021 như ngân hàng, chứng khoán; bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Do đó, CTCK này cho rằng trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,260 – 1,270 điểm; vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,280 – 1,290 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, ở vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,240 – 1,250 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,220 – 1,230 điểm.

Việc kiểm tra thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày; MA5 ngày, và MA10 ngày, đã cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn của VN-Index vẫn đang được duy trì. Dự báo ở trong phiên ngày 15/04, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm; để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1,260 – 1,270 điểm.

Đang dần hồi phục những phải hết sức chú ý

Đang dần hồi phục những phải hết sức chú ý

Đa phần các công ty chứng khoán (CTCK) nhận định rằng VN-Index; sẽ giữ được vùng giá hiện tại trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị nên lưu ý đến những nhóm ngành; đang có triển vọng kết quả kinh doanh quý 1 khả quan.

CTCK BSC (BSI): Phiên 14/04, VN-Index có những phút đầu giảm sâu về dưới ngưỡng 1,235 điểm; nhưng đã dần dần hồi phục và kết phiên tại trên mốc 1,255 điểm. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm; mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường đang dần chuyển sang trạng thái tích cực; với thanh khoản suy giảm so với phiên 13/04. Theo nhận định của BSC, thì VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1,250; trong những phiên tiếp theo (kể từ phiên 15/04).

Kỳ vọng sẽ là bệ đỡ cho thị trường

Kỳ vọng sẽ là bệ đỡ cho thị trường

CTCK Đông Á (DAS): Theo DAS, trong các phiên sắp tới (kể từ 15/04), VN-Index có thể tiếp tục tích lũy trên vùng 1,230 điểm. Xu hướng tăng trung hạn vẫn được duy trì, tuy nhiên rủi ro cũng đang đang đà lên cao. Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2021 của các doanh nghiệp; niêm yết sẽ được công bố trong những ngày sắp tới. Nên kỳ vọng sẽ là bệ đỡ cho thị trường, trong đó khối ngân hàng có kết quả; rất tích cực so với cùng kỳ 2020.

Dù đã phản ánh vào giá cổ phiếu trong nhịp tăng vừa qua, nhưng cũng giúp hệ số định giá chung toàn thị trường giữ ở mức hấp dẫn. Dòng tiền tiếp tục luân chuyển nhau qua các nhóm ngành khác chưa tăng nhều; cổ phiếu bất động sản đang được quan tâm do kỳ vọng lợi nhuận quý 1 tích cực.

DAS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, dành sức mua để giải ngân khi thị trường điều chỉnh; quan tâm cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng và cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi; nhóm ngành liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng của mình.

Nguồn: Vietstock.vn