Giá dầu tiếp tục đã tăng 3 phiên liên tiếp

Giá dầu tiếp tục đã tăng 3 phiên liên tiếp

09/05/2021 0 Trường 376
3 phút, 42 giây để đọc.

Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch ngày 3/5 và triển vọng lạc quan, tuần trước đó tăng trở lại hơn 6%, nhất là khi đà tăng này được tạo ra từ một loạt dữ liệu kinh tế. Phát lại liên tục. Đã lâu không tìm được tiếng nói chung, Nghị viện Châu Âu đã thông qua hiệp định thương mại EU – Anh, mở đường cho sự phát triển kinh tế Châu Âu bước sang một giai đoạn mới.

Hãy cùng chúng tôi chungkhoanfx để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường hàng hóa thế giới nhé !

Giá dầu đã tiếp tục tăng 3 phiên liên tiếp sau sự bùng phát dịch Covid-19

Giá dầu có dấu hiệu tăng mạnh ở đâu tháng 5

Giá dầu nới rộng đà tăng vào ngày thứ Năm (29/4) sau khi tăng 1% trong phiên trước đó; khi dự báo tích cực về sự phục hồi nhu cầu đã lấn át ;những lo ngại về tác động của sự bùng phát dịch Covid-19 ở Brazil, Ấn Độ và Nhật Bản.

kho chứa dầu

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 89 xu (tương đương 1.3%) lên 68.16 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 83 xu (tương đương 1.3%); lên 64.69 USD/thùng. Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của cả 2 hợp đồng.

“Kết quả giao dịch trong những ngày qua cho thấy niềm tin không ngừng của thị trường vào sức khỏe nền kinh tế; và sự phục hồi nhu cầu”, Tamas Varga, Chuyên gia phân tích tại PVM Oil, cho biết.

Chuyên gia phân tích tại PVM Oil cho rằng

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh; được gọi chung là nhóm OPEC+, vẫn giữ nguyên kế hoạch trong tuần này là; nới lỏng từ từ việc cắt giảm sản lượng dầu từ tháng 5 đến tháng 7.

OPEC+ dự báo dự trữ dầu trên toàn cầu sẽ đạt 2.95 triệu thùng vào tháng 7/2021; dưới mức bình quân giai đoạn 2015 – 2019.

Triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ

Tại Mỹ, trong tuyên bố phát đi sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày (27 – 28/4); Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay; với việc duy trì lãi suất cơ bản đồng USD gần như bàng 0; và tiếp tục triển khai chương trình mua trái phiếu với số lượng lớn nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế.

FED cũng đưa ra đánh giá đầy tích cực về triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ; với việc các chỉ số hoạt động kinh tế và việc làm được cải thiện trong bối cảnh chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19; và các kế hoạch phục hồi kinh tế được triển khai mạnh mẽ.Giá dầu tiếp tục đã tăng 3 phiên liên tiếp

Citibank kỳ vọng các chiến dịch tiêm ngừa vắc-xin ở Bắc Mỹ; và châu Âu sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu lên mức cao kỷ lục 101.5 triệu thùng/ngày; trong những tháng mùa hè ở bắc bán cầu, nhưng nói rằng sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở Brazil; và Ấn Độ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu địa phương nếu các biện pháp phong tỏa chặt chẽ được tái áp dụng.

Đồng USD suy yếu cũng góp phần hỗ trợ cho dầu

Đồng USD suy yếu cũng góp phần hỗ trợ cho dầu. Đồng USD dao động gần mức đáy 9 tuần; khi triển vọng “bồ câu” từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed); và các kế hoạch chi tiêu táo bạo từ Nhà Trắng đã bật đèn xanh cho giao dịch theo kỳ vọng lạm phát (reflation trade) trên toàn cầu.

Giá dầu thế giới chỉ lấy lại được đà tăng sau khi thị trường dầu thô ghi nhận thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh.

Cụ thể, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA); trong tuần tính đến ngày 30/4, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 8 triệu thùng; xuống còn 485,1 triệu thùng; vượt xa con số dự đoán giảm 2,3 triệu thùng được đưa ra trong một cuộc khảo sát của Reuters đưa ra trước đó.

Nguồn: vietstock.vn