Giá vàng tăng 1,2 triệu đồng/lượng trong tháng 4

Giá vàng tăng 1,2 triệu đồng/lượng trong tháng 4

09/05/2021 0 Phong 352
3 phút, 34 giây để đọc.

Cuối tuần này, vàng miếng SJC được mua vào với giá 55,65 triệu đồng / lượng và bán ra ở mức 55,85 triệu đồng / lượng, tăng 250.000 đồng so với cuối tuần trước. Tính chung, so với cuối tháng 3, vàng miếng SJC tăng 1,2 triệu đồng / lượng. Ngược lại, một tuần sau, giá vàng thế giới ở mức 1.770 USD / ounce, giảm nhẹ so với tuần trước. Theo tỷ giá quy đổi của Ngân hàng Viễn thông Việt Nam, vàng thế giới tương đương 49,4 triệu đồng (chưa tính thuế và phí). Do đó, số lượng vàng miếng SJC trong nước vẫn cao hơn thế giới gần 6,5 triệu đồng / lượng.

Hãy cùng với chungkhoanfx để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường hàng hóa nhé !

Giá vàng tăng đột biến trong tháng 4 1,2 triệu đồng/lượng

Kim loại quý trên thị trường quốc tế ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong 1 tháng, khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không mang lại lợi suất. Dù vậy giá vàng vẫn ghi nhận tháng tăng đầu tiên trong năm nay khi cộng thêm hơn 5% so với cuối tháng 3. Phát biểu trên CNBC, ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho rằng chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ liên tiếp của Mỹ đang gây áp lực lên giá vàng. Ông Innes cũng cho biết thêm mọi người muốn chốt lời vào cuối tháng sau khi vàng leo dốc trong tháng qua.

Vang Thỏi

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD sụt giảm; và giá dầu tăng mạnh, trong khi các thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều. Đồng bạc xanh suy yếu nhanh sau bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed); với định hướng ngân hàng trung ương này sẵn sàng; để lạm phát tăng cao hơn đang hỗ trợ cho giá vàng.

Trái ngược với đa số dự báo tăng trong tuần qua; cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco News tuần này lại có nhiều người nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi xuống. Cụ thể, có 15 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia bỏ phiếu thì có 8 người; chiếm tỷ lệ 53% dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới; có 7 người, chiếm 47% cho rằng kim loại quý vẫn sẽ tăng. Trong khi đó, kết quả cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street thu về được 954 phiếu; tham gia thì vẫn có 512 nhà đầu tư; tương ứng 54% dự báo giá vàng sẽ tăng. Còn 249 nhà đầu tư khác; tương ứng tỷ lệ 26% nhận định giá vàng giảm và 193 phiếu còn lại, tương ứng 20% cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Dự báo giá vàng

Trong vài tháng gần đây, việc dự báo giá vàng được xem là khó khăn. Việc chi tiêu mạnh khiến lạm phát tăng. Đồng USD sẽ đi xuống và vàng theo đó sẽ đi lên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy; vàng đã giảm giá do lợi tức trái phiếu Mỹ tăng.

SJC giảm đồng loạt cập nhật giá vàng tháng 5

Theo Lukman Otunuga, nhà phân tích cấp cao tại FXTM; vàng tiếp tục hưởng lợi nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm; đồng bạc xanh yếu đi và tình trạng lây nhiễm COVID-19 ngày càng tồi tệ hơn ở châu Âu.

Chuyên gia này nhận định, nếu lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục đi xuống và đồng USD vẫn yếu đi trong tuần tới, giá vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Suki Cooper, một nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết sự phục hồi của Trung Quốc và Ấn Độ là “rất quan trọng trong việc thiết lập sàn cho vàng và sẽ ngăn giá giảm thêm trong những tháng tới”.

Về dài hạn, vàng vẫn được dự báo tăng giá. Sự suy giảm của vàng chỉ được coi là tạm thời và là một sự điều chỉnh nhỏ, trong xu hướng tăng giá dài hơn.

Nguồn: vietstock.vn