Giá vàng thế giới biến động trước cuộc họp từ Fed

Giá vàng thế giới biến động trước cuộc họp từ Fed

09/05/2021 0 Trường 315
3 phút, 23 giây để đọc.

Lúc 14 giờ 02 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.695,69 USD / ounce. Cùng lúc, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 1701,2 USD. Theo Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng tại CMC Markets, vàng đã chịu áp lực trong suốt các giờ giao dịch do việc mua các tài sản rủi ro, nhưng sự suy yếu của đồng đô la Mỹ đã hỗ trợ giá kim loại. Đồng đô la Mỹ đang ở gần mức thấp nhất trong ba tháng, điều này làm cho giá vàng rẻ hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Các nhà đầu tư hướng sự chú ý vào cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 9-10 tháng 6; chờ đợi các chỉ thị sắp tới từ Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, khi nền kinh tế Hoa Kỳ đang dần có dấu hiệu phục hồi. Sau khi báo cáo việc làm được công bố vào cuối tuần trước tốt hơn dự kiến, các nhà giao dịch đã đình chỉ đánh giá của họ về mức lãi suất âm có thể xảy ra ở Hoa Kỳ.

Sau phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng gần như không thay đổi

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức 1,780.90 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng hầu như không đổi ở mức 1,776.10 USD/oz.“Vàng đang giậm chân tại chổ trước khi diễn ra cuộc họp của Fed”; chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho biết. “Câu thần chú về việc lãi suất Mỹ; càng thấp càng lâu càng tốt là khá khó lay chuyển. Vì vậy, điều đó về cơ bản sẽ hỗ trợ vàng. Kim loại quý không nhất thiết tăng giá hoàn toàn; bởi vì đó là những gì thị trường đang kỳ vọng”.

Cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed

Vàng

Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi chính sách lớn nào từ cuộc họp; chính sách kéo dài 2 ngày của Fed kết thúc vào ngày thứ Tư (28/4); nhưng nhà đầu tư; sẽ chú ý đến triển vọng của Chủ tịch Fed Jerome Powell về nền kinh tế.

Fed đã hạ lãi suất xuống gần bằng 0 vào tháng 03/2020 sau khi đại dịch Covid-19 tấn công nước Mỹ; và cam kết sẽ giữ nguyên chi phí vay không đổi; cho đến khi nền kinh tế đạt mức toàn dụng và lạm phát chạm mức 2%.

Thị trường cũng sẽ theo dõi việc công bố dữ liệu GDP hàng quý của Mỹ trong tuần này.

“Trong ngắn hạn, rào cản chính của vàng sẽ là sự gia tăng lãi suất dài hạn; đáng chú ý là lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dựa trên sức mạnh mới của dữ liệu kinh tế Mỹ”; chuyên gia phân tích O’Connell chia sẻ. Đồng USD khởi sắc, qua đó làm vàng kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Biểu đồ giá vàng

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới ngày 8/6 cảnh báo; đại dịch COVID-19 sẽ còn lâu mới chấm dứt; khi số ca nhiễm mới trong ngày ở mức kỷ lục. Với các kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,6%, xuống còn 17,57 USD/ounce; giá pa-la-đi để mất 1,8%, xuống 1.986,4 USD/ounce; và giá bạch kim sụt 0,4%, xuống 829,58 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 55 phút, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,37-48,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Nguồn: vietstock.vn