Hạ Long trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư bất động sản

Hạ Long trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư bất động sản

11/05/2021 0 Diệp 332
5 phút, 27 giây để đọc.

Trong thời gian qua, Hạ Long đã từng bước đầu tư đồng bộ, nâng cấp và hoàn thành hàng loạt dự án quan trọng. Hình thành các khu đô thị hiện đại, khu công nghiệp, khu kinh tế và các công trình hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư từ chính quyền địa phương đã khiến thị trường bất động sản tại đây luôn sôi động. Ngoài ra, mật độ đô thị hóa của Hạ Long rất cao, thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng do thu nhập từ đầu tư và thương mại, thương mại dịch vụ, du lịch rất lớn.

Những lợi thế của Hạ Long trong lĩnh vực nhà đất

Đóng vai trò quan trọng trong cán cân kinh tế khu vực phía Bắc, thị trường bất động sản Hạ Long những năm qua vẫn duy trì sức hút của vùng đất “vàng”. Với tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo, tốc độ tăng giá bất động sản tại Hạ Long chưa có dấu hiệu dừng lại. Và có nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Khi thành phố đang ở trong thế “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Những lợi thế của Hạ Long trong lĩnh vực nhà đất

Theo giới chuyên gia, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với sự tăng trưởng của du lịch Hạ Long không chỉ thúc đẩy sự phát triển sôi động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Mà các phân khúc khác cũng sẽ hưởng lợi lớn. Nguyên nhân đến từ lực lượng lao động trẻ. Nguồn cán bộ chuyên gia, học sinh, sinh viên đến từ khắp nơi đang đổ về đây sinh sống và làm việc.

Tốc độ tăng trưởng về giá bất động sản ổn định

Hạ Long (Quảng Ninh) trở thành điểm đến của những nhà đầu tư địa ốc nhờ tốc độ tăng trưởng về giá ổn định. Bất chấp tình trạng sốt nóng với những thông tin giá đất biến động mạnh tại nhiều địa phương. Thị trường bất động sản Hạ Long (Quảng Ninh) vẫn có dấu hiệu tăng trưởng theo hướng ổn định. Khảo sát của Công ty TNHH Phát triển & Kinh doanh bất động sản WeLand cho thấy. Giai đoạn 2018 đến đầu năm 2021, giá bất động sản Hạ Long tăng ở ngưỡng trung bình 20-50%. Trong khi đó, tốc độ tăng giá của những quỹ đất ven biển diễn ra nhanh và mạnh hơn. Diễn biến tăng trưởng ổn định về giá bất động sản khiến Hạ Long luôn nằm trong danh mục ưu tiên vốn của các nhà đầu tư.

Nhìn nhận về diễn biến của thị trường bất động sản Hạ Long trong những năm qua. Đại diện Weland cho rằng, tốc độ tăng giá của sản phẩm địa ốc phản ánh đúng giá trị thực bất động sản. Lý giải điều này, vị chuyên gia này chỉ ra 2 nguyên nhân cốt lõi. Thứ nhất, Hạ Long sở hữu tiềm năng du lịch về biển cùng cơ sở hạ tầng phát triển nên nhìn về dài hạn. Nơi đây vẫn là mảnh đất sinh lời tốt trong mắt các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các dự án địa ốc tại Hạ Long cộng hưởng cùng hạ tầng giao thông hoàn thiện. Góp phần đưa giá bất động sản tăng về đúng giá trị thực.

Giá quỹ đất ven biển có diễn biến tăng trưởng nhanh

Giá quỹ đất ven biển có diễn biến tăng trưởng nhanh

Liên quan đến tình trạng giá quỹ đất ven biển có diễn biến tăng trưởng nhanh hơn so với các khu vực khác. Các chuyên gia nhận định đây là xu hướng tất yếu. Bởi đất ven biển sẽ khan hiếm. Cá biệt có một số khu vực như Bến Đoan. Quỹ đất ven biển đã cạn kiệt. Đây cũng là lý do khiến làn sóng dịch chuyển bỏ vốn vào quỹ căn hộ nghỉ dưỡng ven biển tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này cũng đang rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung. Do cuộc săn tìm của những nhà đầu tư đã diễn ra từ nhiều năm trước.

Điển hình như dự án Best Western Premier Sapphire Ha Long. Các giai đoạn mở bán quỹ căn hộ nghỉ dưỡng đều chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Theo chủ đầu tư, tỷ lệ chốt sản phẩm luôn ở ngưỡng cao. Tốc độ thanh khoản của dự án này được dự báo sẽ còn tăng khi quỹ đất hạn hẹp. Những lần mở bán quỹ căn hộ nghỉ dưỡng trước đó của Best Western Premier Sapphire Ha Long đều ghi nhận tỷ lệ chốt hàng nhanh. Với con số lên tới 90% quỹ hàng mỗi đợt.

Giải toả “cơn khát” 

DOJILand mới đây tung các căn hộ VIP ra thị trường. Nhằm giải toả “cơn khát” của những nhà đầu tư đang kiếm tìm căn hộ nghỉ dưỡng ven biển. Theo chủ đầu tư này, những căn hộ nghỉ dưỡng có view trực diện ra vịnh. Là điểm nhấn của Best Western Premier Sapphire Ha Long. Bởi đây là số ít dự án nằm trên quỹ đất vàng ven biển còn sót lại của Bến Đoan. Thiết kế độc bản, chất lượng chuẩn 5 sao. Cùng giá trị đến từ thương hiệu Best Western Premier quản lý. Đây là đơn vị thuộc tập đoàn quản lý khách sạn top 10 thế giới. Mang đến lợi thế cạnh tranh cho dự án.

Giải toả "cơn khát" 

Thời điểm này, chủ đầu tư có chính sách tri ân khách hàng. Với mức chiết khấu lên tới 18% giá bán căn hộ dành cho khách hàng chọn không nhận thu nhập thuê 3 năm đầu. Gia chủ được đặc quyền sử dụng sử dụng 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí mỗi năm. Chủ nhân của phiên bản căn hộ giới hạn còn nhận một cây vàng DOJI 9999 trị giá 60 triệu đồng. Và hỗ trợ lãi suất 0% lên đến 24 tháng với mức vay lên tới 70%. DOJILand tiếp tục đưa ra chương trình cho thuê. Với chính sách cam kết lợi nhuận không thấp hơn 8% mỗi năm trong 3 năm đầu. Dự án hiện đã sẵn sàng đi vào vận hành trong quý II/2021.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thị trường nhà đất.

Nguồn: Vnexpress.net