Hàng loạt Dâu tây Trung Quốc đổ vào Đà Lạt

Hàng loạt Dâu tây Trung Quốc đổ vào Đà Lạt

09/05/2021 0 Trường 327
3 phút, 36 giây để đọc.

Chỉ trong một ngày đêm, H. Công an Đức Trọng thu giữ hơn 13 tấn dâu tây nghi xuất xứ Trung Quốc nhưng chủ hàng không ra mặt mà “chạy đi tìm người”. Ông Letai cho rằng dâu tây không rõ nguồn gốc được coi là mặt hàng không an toàn. Chủ cơ sở không tiết lộ, không xuất trình được nguồn gốc nên họ sẽ lợi dụng Nghị định số 185/2013 / NĐ-CP để tiêu hủy hàng hóa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ biết cụ thể chi tiết lượng dâu tay được nhập từ Trung Quốc để tiêu thụ cho những ngày lễ.

Dâu tây Trung Quốc không rõ nguồn gốc đổ vào hàng loạt qua sân bay Liên Khương

Số lượng dâu tây cực lớn đổ vào Đà Lạt được xuất sứ ở Trung Quốc

Hàng trăm ký dâu tây nghi xuất xứ Trung Quốc lại “đổ bộ” vào thủ phủ dâu tây Đà Lạt; qua Cảng hàng không Liên Khương (H.Đức Trọng, Lâm Đồng).

Hàng loạt Dâu tây Trung Quốc đổ vào Đà Lạt

 

Trưa 23.7, ông Lê Thái, Trưởng Công an H. Đức Trọng (Lâm Đồng); cho biết trong ngày và đêm 22.7 đơn vị này phát hiện và thu giữ hơn 13 tấn dâu tây; nghi xuất xứ từ Trung Quốc  được vận chuyển từ Hà Nội vào sân bay Liên Khương; thế nhưng các chủ hàng đã “bỏ của chạy lấy người”.
Như Thanh Niên đã phản ánh, trưa ngày 22.7, Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) phát hiện 3,5 tấn dâu tây xuất xứ Trung Quốc được vận chuyển bằng máy bay; từ Hà Nội vào sân bay Liên Khương. Sau đó có 3 xe tải tới nhận lô hàng này chở lên Đà Lạt; cung cấp cho các vựa để bán lẻ cho du khách.

Công an Đức Trọng tiếp tục túc trực suốt đêm tại sân bay Liên Khương

công an đang tiến hành kiểm tra dâu tây

Tiếp đó, Công an Đức Trong tiếp tục túc trực suốt đêm 22.7 tại sân bay Liên Khương; và thu giữ thêm gần 10 tấn dâu tây chở từ Hà Nội vào chuẩn bị đưa lên Đà Lạt tiêu thụ.Công an H.Đức Trọng cho biết vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 25.4; Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện phối hợp với lực lượng an ninh Cảng hàng không Liên Khương; tiến hành kiểm tra tại khu vực hàng hóa đến Cảng hàng không; phát hiện 13 thùng xốp bên trong có chứa tổng cộng 214 kg dâu tây. Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số dâu tây này không có hóa đơn; chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đáng nói, bên ngoài hộp chứa dây tây có chữ nước ngoài (Trung Quốc); không có tem, nhãn mác tiếng Việt và không có hạn sử dụng. Số dâu tây này nghi có xuất xứ từ Trung Quốc.

Dâu tây này được vận chuyển vào Cảng hàng không Liên Khương

Xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, số dâu tây này được vận chuyển vào Cảng hàng không Liên Khương từ sân bay Nội Bài. Người đặt hàng mua dâu tây là những tiểu thương buôn bán tại TP.Đà Lạt. Hàng gửi có số điện thoại người nhận nhưng đều đã tắt điện thoại, chưa liên lạc được.Đội Cảnh sát kinh tế Công an H.Đức Trọng đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ tang vật vi phạm này.

Dâu tây đóng hộp

Đội Cảnh sát kinh tế Công an H.Đức Trọng đang phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu giám định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật và các yếu tố khác có trong dâu tây và tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định.

Trước đó, tháng 7.2020, Công an H.Đức Trọng cũng bắt giữ gần chục tấn dâu tây Trung Quốc tại Cảng hàng không Liên Khương để đưa vào TP.Đà Lạt tiêu thụ. Số dâu tây này được đưa vào từ sân bay Nội Bài. Tiếp đến, sau vụ việc này mấy ngày, Công an TP.Đà Lạt bắt 1 xe tải chở 1,5 tấn quả tươi dâu tây Trung Quốc từ sân bay Tân Sơn Nhất lên TP.Đà Lạt tiêu thụ.

Nguồn: vietstock.vn