Khi đồng USD suy yếu giá vàng thế giới khởi sắc

Khi đồng USD suy yếu giá vàng thế giới khởi sắc

09/05/2021 0 Phong 204
3 phút, 14 giây để đọc.

Khi thế giới đang bùng nổ, tỷ lệ giảm năng suất là thịnh vượng vào thứ ba (ngày 2 tháng 3), và hơn 8 tháng, khi sự suy yếu của đô la Mỹ và trái phiếu Mỹ sản xuất nương tựa kim loại tăng.
Vào cuối ngày thứ ba, hợp đồng vàng ngay lập tức tăng 0,8% lên 1. 737,62 đô la/oz, đã giảm xuống còn 1. 706. 70 USD/ounce vào phiên cuối cùng, mức thấp nhất kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2020. Bài viết dưới đây sẽ cho biết được giá vàng đang khởi sắc khi đồng USD suy yếu . Hãy cùng chungkhoanfx.com để cập nhập những tin tức mới nhất về thị trường – hàng hóa nhé !

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (05/5), được thúc đẩy bởi đà suy yếu của đồng USD

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (05/5), được thúc đẩy bởi đà suy yếu của đồng USD; mặc dù đà tăng của vàng đã bị kiềm hãm sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ ;Janet Yellen cho biết lãi suất có thể cần phải tăng.

vàng thỏi xếp chồng

“Vàng tăng lên gần đỉnh trong phiên khi đồng USD và lợi suất giảm”; Tai Wong, nhà giao dịch tại ngân hàng đầu tư BMO, chia sẻ.

Chỉ số đồng USD lùi 0.2% sau khi chạm mức cao nhất trong gần 4 tuần, qua đó giúp vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Góp phần hỗ trợ thêm cho vàng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm từ mức đỉnh 1 năm ghi nhận hồi tuần trước, trong khi chứng khoán Mỹ giảm điểm sau đà tăng mạnh hôm 01/3.

“Tình thế tiến thoái lưỡng nan chính hiện nay đối với đà leo dốc của vàng là sự gia tăng ngắn hạn của lợi suất trái phiếu Mỹ”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát; lợi suất cao hơn đã đe dọa đến tính chất này của vàng; vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Ngoài ra, những người tham gia thị trường; đang theo dõi chặt chẽ dự luật kích thích kinh tế trị giá 1.9 ngàn tỷ USD, vốn sẽ được đưa lên Thượng viện xem xét trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư; hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.25% lên 1,782 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,783 USD/oz.

“Đồng USD suy giảm trên phạm vi rộng hơn, sau đợt bán tháo mạnh đêm qua đã hỗ trợ cho giá vàng”; Chuyên gia phân tích Kyle Rodda của IG Market nhận định.

Vàng thỏi

Chỉ số đồng USD đã hạ 0.1% sau khi tiến lên mức đỉnh gần 2 tuần trong phiên trước đó

Giá vàng đã giảm hơn 1% vào ngày 04/5 sau khi bà Yellen cho biết; bà chưa thấy các vấn đề lạm phát nào xảy ra; xoa dịu những nhận định trước đó rằng cần thiết phải nâng lãi suất; để ngăn nền kinh tế tăng trưởng quá nóng khi các kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden thúc đẩy tăng trưởng.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không mang lại lợi suất.

Sự tập trung của nhà đầu tư dự kiến chuyển sang dữ liệu việc làm tháng 4 công bố vào ngày 07/5 để tìm thêm những tín hiệu về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Nguồn: vietstock.vn