Khi Mỹ nới lỏng phong tỏa vì COVID-19, dầu tăng gần 2%

Khi Mỹ nới lỏng phong tỏa vì COVID-19, dầu tăng gần 2%

09/05/2021 0 Phong 282
3 phút, 45 giây để đọc.

Vào cuối phiên giao dịch vào thứ ba, thỏa thuận dầu dầu thỏa thuận của Brent bằng 1,501 đô la (4878%) hoặc bằng thân cây. WTI Oil Abbonders Plus 1. 66 (tương đương 1,666%) trong (tương đương 1,66%). 69 UA UAA/thùng. Cả hai thỏa thuận tăng 2% trước 2% trong phiên.

Phil Cậu nói: Hiện tại trên thị trường, một nhóm phân tích thị trường, một nhà phân tích thị trường, nhà phân tích thị trường, một nhà phân tích thị trường. Nhu cầu về dầu diesel, bao gồm một chiếc máy bay, đã bị ảnh hưởng nghiêm ngặt bởi dịch bệnh COVID-19, thị trường dầu khí toàn cầu.

Thị trường dầu tăng gần 2% khi Mỹ bắt đầu nới lỏng phong tỏa vì dịch

“Thị trường tiếp tục lạc quan trong phiên hôm nay; được thúc đẩy bởi các chuyến bay đi lại giữa Mỹ và châu Âu”, Phil Flynn; Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group; nhận định. Nhu cầu dầu diesel, bao gồm cả máy bay; đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19, qua đó tạo áp lực suy giảm trên thị trường dầu toàn cầu.

Thị trường dầu đảo chiều sau 2 phiên tăng liên tiếp

Giá đang được hỗ trợ bởi triển vọng nhu cầu nhiên liệu khởi sắc khi bang New York, New Jersey và Connecticut tìm cách nới lỏng các hạn chế trong đại dịch và EU có kế hoạch mở cửa cho du khách nước ngoài đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

“Sức mạnh của thị trường chứng khoán trong ngày hôm qua đang được theo dõi sáng nay trên thị trường dầu… thị trường tập trung vào việc triển khai thành công chương trình vắc-xin ở Mỹ và các nước phát triển khác mà không phải là sự khủng hoảng ở Ấn Độ và Brazil”, chuyên gia phân tích Tamas Varga của PVM Oil Associates nhận định.

Kết thúc phiên này giá dầu tăng

Kết thúc phiên này, giá dầu Brent tăng 8 xu Mỹ lên 68,96 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 6 xu Mỹ xuống 65,63 USD/thùng.

Phiên này, cả hai loại dầu trên đều có thời điểm chạm mức cao nhất; kể từ giữa tháng Ba trước khi giảm xuống; nhưng vẫn chưa vượt được ngưỡng 70 USD/thùng.
Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA); cho biết lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm 8 triệu thùng trong tuần trước; cao hơn nhiều so với mức giảm dự đoán 2,3 triệu thùng.

Trong khi đó, lượng dầu xuất khẩu tăng lên 4,1 triệu thùng/ngày; mức cao nhất kể từ tháng Ba năm ngoái; và sản lượng lọc dầu cũng đang ở mức “đỉnh” của 10 tháng qua.
Các lệnh giới hạn liên quan đến dịch COVID-19 ở Mỹ và nhiều nơi ở châu Âu;đang dần được nới lỏng. Hoạt động kinh doanh ở Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) đã gia tăng trong tháng trước; khi ngành dịch vụ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các lệnh phong tỏa được tái áp đặt và đã tăng trưởng trở lại.
Tuy nhiên, số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang trên đà tăng ở những nước nhập khẩu dầu; lớn như Ấn Độ và Nhật Bản. Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới; đang chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 tăng manh.

Lượng dầu nhập khẩu của nước này trong tháng Ba đã tăng

Lượng dầu nhập khẩu của nước này trong tháng Ba; đã tăng so với tháng trước đó nhờ sự khởi sắc của hoạt động kinh tế; nhưng được dự đoán sẽ lại giảm xuống do các lệnh phong tỏa mới.

Khi Mỹ nới lỏng phong tỏa vì COVID-19, dầu tăng gần 2%

Để tìm kiếm thêm những tín hiệu về sự gia tăng nhu cầu dầu ở Mỹ; nhà đầu tư sẽ theo dõi các báo cáo và dự trữ dầu thông và các sản phẩm từ Viện Xăng dầu Mỹ (API); vào ngày thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày thứ Tư (05/5).

Đồng USD suy yếu, chịu tác động bởi đà giảm bất ngờ trong tăng trưởng sản xuất tại Mỹ; cũng giúp đẩy giá dầu tăng cao vào ngày thứ Ba. Đồng USD yếu có thể làm dầu trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua đang nắm giữ những đồng tiền khác.

Nguồn: vietstock.vn