Một người dân bất ngờ thành người điều hành công ty ảo nợ thuế 1,5 tỷ

Một người dân bất ngờ thành người điều hành công ty ảo nợ thuế 1,5 tỷ

11/05/2021 0 Phương 281
3 phút, 23 giây để đọc.

Đôi khi chúng ta hay nghe đến những vụ vỡ nợ dở khóc dở cười. Mới đây có một vụ việc một người dân bình thường tự dưng lại biến thành chủ của một công ty ảo đã nợ thuế hàng tỷ đồng. Hiện các cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra và xác nhận lại rõ ràng vụ việc. Những thủ đoạn “kim thiền thoát xác” kiểu này trong giới kinh doanh cũng không hề ít; những tay lừa đảo lõi đời lập công ty ảo trốn thuế của nhà nước; sau khi mọi việc xong xuôi thì sẽ tìm thông tin một người khác chịu tội thay đã là những thủ đoạn dùng “quen tay” của các đối tượng này.

Bài viết hôm nay Chứng khoán Fx sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm thông tin về vụ việc của công ty Mai Hương nợ thuế 1,5 tỷ đồng; nhưng khi truy thi thì đây lại là một công ty ảo; không thề hoạt động; và người điều hành công ty lại là một người hoàn toàn không biết gì đến công ty Mai Hương. Trách nhiệm của vụ việc này sẽ thuộc về ai; khi giấy tờ chuyển thông tin tài sản đứng tên công ty lại chỉ rõ vào người đàn ông này.

Chuyện thật như đùa

Bộ tài chính

Thông tin việc người dân bỗng dưng trở thành giám đốc công ty ảo”; nợ thuế cả tỷ đồng; Bộ Tài chính cho rằng việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do các Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện. Ông Nguyễn Văn Thức (29 tuổi) tại Quảng Bình “bỗng dưng” trở thành Giám đốc Công ty Mai Hương – doanh nghiệp không hoạt động; nợ thuế 1,5 tỷ đồng. Về trường hợp này, Bộ Tài chính cho biết; thẩm quyền và thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là do Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện. Cơ quan của Bộ Tài chính chỉ rà soát các nghĩa vụ thuế; thẩm quyền về nghĩa vụ tài chính, thuế quan.

Thông tin về vụ việc

Về vấn đề thuế đối với Công ty Mai Hương; theo Bộ Tài chính; Công ty TNHH MTV DV TM Vận tải Mai Hương có đăng ký thay đổi thông tin người đại diện pháp luật; từ bà Nguyễn Thị Hương; CMND số 024863103 cấp ngày 06/12/2007 tại Công an TP.HCM; sang ông Nguyễn Văn Thức; CMND số 194485990 cấp ngày 12/03/2009 tại Công an Quảng Bình từ tháng 2/2017. Tháng 6/2017, Chi cục Thuế khu vực quận 7 – huyện Nhà Bè; TP.HCM đã ban hành thông tin về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký đối với Công ty Mai Hương; đồng thời gửi thông tin đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ Công an quận 7.

Công ty nợ thuế

Thuế

Hiện tại, Công ty Mai Hương còn nợ tiền thuế 1,5 tỷ đồng; khoản nợ phát sinh từ lúc bà Nguyễn Thị Hương còn làm đại diện pháp luật. Chi cục Thuế khu vực quận 7 – huyện Nhà Bè đã tiến hành cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tháng 4/2021; Chi cục Thuế khu vực quận 7 – huyện Nhà Bè đã làm việc với cán bộ phòng an ninh kinh tế Công an TP.HCM liên quan đến việc đăng ký và kê khai thuế của Công ty Mai Hương.

Bộ Tài chính cho biết cơ quan thuế địa phương đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Thức qua điện thoại; nhưng chưa xác định được ngày làm việc trực tiếp. Cơ quan này cũng đã tiến hành ban hành thư mời ông Nguyễn Văn Thức đến làm việc về nội dung liên quan đến Công ty Mai Hương.

Nguồn: vietnamnet.vn