Người Mỹ đổ xô mua vé hạng thương gia để tránh tiếp xúc hết sức có thể

Người Mỹ đổ xô mua vé hạng thương gia để tránh tiếp xúc hết sức có thể

11/05/2021 0 Trọng 780
3 phút, 26 giây để đọc.

Tình hình dịch Covid-19 ở nước ta và thế giới hiện tại đang rất nghiêm trọng. Việc đi lại của người dân được giảm đến mức tối thiểu nhất để phòng ngừa dịch bệnh có thể lây lan. Diễn biến của dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp ở nhiều quốc gia. Đặc biệt là ở Mỹ và Ấn Độ. Đây là hai quốc gia đang có số ca mắc bà tử vong nhiều nhất hiện nay. Thế nhưng trong những trường hợp bắt buộc phải di chuyển và đặc biệt là di chuyển bằng máy bay. Nhiều người Mỹ đã quyết định chọn vé hạng thương gia để tránh tiếp xúc hết sức có thể.

Vé máy bay hạng thương gia là gì?

Giá vé máy bay hạng thương gia luôn luôn gấp đôi giá vé hạng vé Phổ Thông. Và gấp 4 đến 5 lần hạng vé Siêu Tiết Kiệm. Nhiều hãng hàng không khai thác hạng ghế cao cấp này dành cho các đường bay nội địa và quốc tế. Vé hạng thương gia của hãng luôn là vé Hạng Nhất (First Class). Vì vậy dịch vụ cũng tốt nhất so với các hạng vé khác. Khi hành khách mua vé máy bay hạng thương gia thì luôn được ưu tiên những dịch vụ cao cấp nhất mà hãng cung cấp. Hành khách còn có thể thay đổi giờ bay, thay đổi hành trình và hoàn vé không mất phí với các chặng bay quốc tế.

Vé máy bay hạng thương gia là gì?

Ví dụ vé máy bay hạng thương gia của Vietnam Airlines cho chặng bay từ TPHCM – Hà Nội có giá khoảng 5,5 triệu đồng/vé. Thì mức giá vé máy bay hạng phổ thông Vietnam Airlines chỉ từ 1.5 – 2 triệu đồng/vé. Đặc biệt giá vé hạng thương gia hầu như không thay đổi kể cả khi được đặt mua trước một tháng. Tuy nhiên, dù có giá cao thì vé máy bay cao cấp này vẫn tiêu thụ khá tốt. Bởi những đặc quyền đẳng cấp mà nó mang lại.

Nhiều người chọn vé hạng thương gia để tránh tiếp xúc đông người

Bà Jennifer Arnold, người thành phố New York (bang New York, Mỹ). Quyết định đặt ghế hạng thương gia cho chuyến bay của hãng Qatar Airways đến Maldives vào tháng 5. Dù đã được tiêm vắc xin. Bà Arnold vẫn muốn tránh tiếp xúc với càng nhiều người càng tốt khi đi máy bay. Bà đã sử dụng điểm tích lũy dặm cho chuyến đi và bỏ tiền túi cho chuyến về.

Nhiều người chọn vé hạng thương gia để tránh tiếp xúc đông người

Với túi tiền rủng rỉnh và số lượng dặm cộng dồn đạt mức kỷ lục sau một năm hoạt động hàng không ngưng trệ. Không ít du khách như bà Arnold đang chọn mua ghế hạng thương gia cho chuyến bay đầu tiên sau thời gian bị dịch Covid-19. Lý do nhiều người quyết định chọn hạng ghế đắt đỏ này không chỉ vì món ăn ngon, uống sâm banh thoải mái và được tặng kèm gói quà mỹ phẩm nhỏ. Mà trên hết họ muốn giảm tối thiểu nguy cơ mắc Covid-19 trong trường hợp phải chen chúc ở khoang phổ thông. Theo Bloomberg ngày 26.4.

Các hãng hàng không thu lợi từ việc bán vé hạng thương gia

Việc khách hàng đua nhau chọn mua ghế hạng thương gia. Đặc biệt trong số những hành khách trước nay chỉ ngồi khoang phổ thông. Điều này đã mang lại nguồn thu bất ngờ cho các hãng hàng không sau thời gian khủng hoảng vì dịch Covid-19. Nhờ chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19. Ngành hàng không Mỹ lạc quan hơn.

Các hãng hàng không thu lợi từ việc bán vé hạng thương gia

Trong bối cảnh các chương trình tiêm vắc xin chống Covid-19 đang được triển khai ở Trung Đông, Anh và Mỹ, các hãng hàng không đang trông cậy vào nhóm đối tượng trên để phần nào thu hút doanh thu sau thời gian thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh. Dự kiến ngành hàng không thế giới tổn thất đến 174 tỉ USD vào cuối năm 2021 vì đại dịch.

Nguồn: thanhnien.vn