Tập đoàn Berkshire Hathaway có lợi nhuận ròng QI/2021 đạt 11,7 tỷ USD

Tập đoàn Berkshire Hathaway có lợi nhuận ròng QI/2021 đạt 11,7 tỷ USD

10/05/2021 0 Thành 366
4 phút, 27 giây để đọc.

Tập đoàn Berkshire Hathaway có lợi nhuận ròng quý I/2021 đạt 11,7 tỷ USD. Ở những năm gần đây, Berkshire tương đối gặp khó khăn khi sử dụng một nguồn tiền mặt quá mức dồi dào. Gần đây, thay vì đẩy tiền mặt cho các thương vụ thâu tóm hoặc đầu tư vào chứng khoán với khối lượng lớn như trước kia. Ngài Buffett đã liên tục thu mua cổ phiếu của các công ty tiềm năng. Trong cuộc họp các cổ đông thường niên năm 2020 của Berkshire, nhà đầu tư tài chính huyền thoại của thế giới nói rằng ông vẫn chưa tìm được thương vụ nào hấp dẫn như trước kia để thực hiện.

Tập đoàn Berkshire Hathaway đạt lợi nhuận ròng 11,7 tỷ USD trong quý I/2021

Tỷ phú Warren Buffett cho rằng kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh. Nhờ các biện pháp hỗ trợ của FED. Và các gói kích thích mà Quốc hội thông qua. Ông Buffett nói kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh nhờ các biện pháp hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Và các gói kích thích mà Quốc hội thông qua. Theo ông, 85% hoạt động của nền kinh tế diễn ra với tốc độ cao. Nhiều chi nhánh của Berkshire đang hồi phục khi những lo ngại về đại dịch COVID-19 dịu bớt. Trong đó ngày càng nhiều người được tiêm vaccine. Các khoản hỗ trợ từ các gói kích thích được chuyển đến tay người dân. Những hạn chế đối với các doanh nghiệp được nới lỏng và lòng tin về nền kinh tế được cải thiện.

Berkshire Hathaway

Tập đoàn của Warren Buffett báo cáo lợi nhuận ròng trong I/2021 đạt 11,7 tỷ USD. So với mức lỗ 49,7 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Theo báo cáo tài chính mới công bố. Lợi nhuận hoạt động của Berkshire Hathaway trong quý I/2021 đã tăng trở lại. Khi các công ty thuộc sở hữu của tập đoàn hồi phục sau đại dịch. Ngoài ra, chủ tịch Warren Buffett tiếp tục đẩy mạnh việc mua cổ phiếu quỹ. Nhưng với tốc độ chậm hơn một chút.

Các lĩnh vực của tập đoàn Berkshire Hathaway có dấu hiệu hồi phục

Berkshire báo cáo lợi nhuận hoạt động đạt 7,018 tỷ USD trong quý I. Tăng 20% so với mức 5,871 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm, vận tải, tiện ích, bán lẻ và sản xuất của tập đoàn có dấu hiệu hồi phục. Trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại. Lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên là 11,7 tỷ USD. Tương đương 7.638 USD/cổ phiếu hạng A, so với mức lỗ 49,7 tỷ USD. Tương đương 30.653 USD/cổ phiếu hạng A trong cùng kỳ năm ngoái.

CEO tập đoàn Berkshire Hathaway

Trong quý, Berkshire Hathaway ghi nhận lợi nhuận hoạt động đạt 7,018 tỷ USD. Tăng 19,5% so với 5,8 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Các mảng kinh doanh của công ty bao gồm bảo hiểm, vận tải, tiện ích, bán lẻ và sản xuất có dấu hiệu phục hồi. Khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại. Tổng doanh thu của công ty đạt 64,6 tỷ USD trong quý 1. Vượt mức dự báo 63,66 tỷ USD của Phố Wall, theo Refinitiv. Các khoản đầu tư vào cổ phiếu của tập đoàn cũng ghi nhận mức lãi ổn định. Tăng khoảng 4,69 tỷ USD trong quý trước. Tuy nhiên, Warren Buffett nói với các cổ đông rằng họ không nên tập trung vào biến động hàng quý đối với các khoản lãi và lỗ khi đầu tư.

Apple vẫn là khoản đầu tư có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của Berkshire

“Lãi (lỗ) từ đầu tư trong quý thường là con số vô nghĩa. Và việc cung cấp con số về lợi nhuận ròng trên mỗi cổ phiếu có thể gây hiểu lầm nghiêm trọng cho các nhà đầu tư. Những người có ít hoặc không có kiến thức về quy tắc kế toán”, nhà đầu tư huyền thoại từng nhận xét. Tính đến cuối tháng 3/2021, Apple vẫn là khoản đầu tư có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của Berkshire. Với giá trị hơn 110 tỷ USD. Ngoài ra, các cổ phiếu được nắm giữ số lượng lớn khác bao gồm American Express, Bank of America và Coca-Cola.

đế chế Berkshire Hathaway

Nhờ chương trình mua cổ phiếu quỹ và các doanh nghiệp thuộc sở hữu đều hồi phục. Cổ phiếu hạng B của Berkshire ghi nhận tỷ suất sinh lời tăng hơn 18% trong năm 2021, lên mức cao kỷ lục. Hơn nữa, tổng doanh thu của tập đoàn đạt 64,6 tỷ USD. Cao hơn ước tính của Phố Wall là 63,66 tỷ USD. Dự kiện, cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire sẽ bắt đầu lúc 0 giờ 30 ngày 2/5 (giờ Hà Nội). Được tổ chức tại Los Angeles và có sự tham gia của cả Warren Buffett. Và cộng sự lâu năm của ông là Charlie Munger. Sự kiện này được tổ chức trực tuyến và không có cổ đông tham dự.

Nguồn: Cafef.vn