Thành phố Hồ Chí Minh thiếu hụt nguồn cung nhà liền thổ

Thành phố Hồ Chí Minh thiếu hụt nguồn cung nhà liền thổ

11/05/2021 0 Diệp 375
5 phút, 39 giây để đọc.

Số người đến thành phố Hồ Chí Minh để sinh sống và làm việc ngày càng tăng, trong khi quỹ đất của thành phố thì ngày càng hạn hẹp. Theo số liệu từ các tổ chức uy tín tín thì toàn thành phố Hồ Chí Minh đang thiếu hụt một số lượng lớn nguồn cung nhà liền thổ. Ngay cả những khu vực vùng ven thành phố cũng xảy ra tình trạng tương tự. Vấn đề này đã dẫn đến tình trạng tăng giá như vũ bão của những dự án nhà liền thổ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

Nguồn cung nhà liền thổ tại TP HCM chưa đáp ứng đủ nhu cầu

Nguồn cung nhà liền thổ tại TP HCM chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Nên các dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích, chủ đầu tư uy tín thu hút khách hàng. Theo thống kê của Savills Việt Nam, trong quý I/2021, nguồn cung biệt thự và nhà phố trên thị trường TP HCM ghi nhận khoảng 470 căn. Mức thấp nhất trong 5 năm qua. Giảm lần lượt 50% theo quý và 59% theo năm. Trong tổng số nguồn cung, khoảng 180 căn đến từ các dự án mở bán mới. Trong khi 63% nguồn cung sơ cấp đến từ hàng tồn kho.

Nguồn cung nhà liền thổ tại TP HCM chưa đáp ứng đủ nhu cầu

Đơn vị này dự báo nguồn cung nhà liền thổ sẽ tiếp tục khan hiếm. Khi quy hoạch nhà ở TP HCM đến 2030 sẽ tiếp tục ưu tiên phát triển nhà ở cao tầng. Trong 10 năm qua, phân khúc nhà thấp tầng chiếm chưa đến 10% nhà ở mới. Tỷ lệ này có thể sẽ tiếp tục sụt giảm trong các năm tới.

Tăng trưởng kinh tế tích cực sẽ thúc đẩy triển vọng phân khúc nhà liền thổ

Đơn vị này dự báo tăng trưởng kinh tế tích cực sẽ thúc đẩy triển vọng phân khúc bất động sản liền thổ. Cụ thể, tăng trưởng tín dụng bất động sản trong quý đầu năm đạt 2,13%. Cao hơn tăng trưởng tín dụng chung của cả nước là 2,04%. Do lãi suất cho vay mua nhà giảm 0,3%-2%. Việt Nam dẫn đầu tốc độ tăng trưởng khu vực châu Á khi GDP tăng 3% trong năm 2020. Và dự báo mức tăng trung bình 7% mỗi năm trong 5 năm tới, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản đang đầu tư nhiều dự án tại TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết. Quan điểm chuộng mua nhà liền thổ vẫn thịnh hành với nhiều khách hàng. Nếu như thị trường này thường thu hút sự quan tâm của khách hàng trong giai đoạn trước. Thì năm nay có thể sẽ là phân khúc thu hút giới đầu tư hơn trước. Nhà liền thổ xây sẵn, bao gồm biệt thự và nhà phố. Là dòng sản phẩm có khả năng sinh lời tốt. Các giao dịch vẫn tập trung ở những dự án đã bàn giao. Có vị trí kết nối tốt và có mức giá dao động khoảng 10 tỷ đồng mỗi căn.

Đặc điểm của các sản phẩm nhà liền thổ hấp dẫn khách hàng

Thực tế thị trường cho thấy, các sản phẩm nhà liền thổ hấp dẫn khách hàng thường phải có vị trí thuận lợi. Như ở khu Đông, khách hàng thường ưu tiên lựa chọn các dự án nằm ở Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm. Do hạ tầng kết nối về quận 1 và cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây thuận tiện. Trong khi đó ở khu Nam, các dự án ghi nhận nhiều sự quan tâm nằm trên đường Nguyễn Văn Linh. Trục đường huyết mạch của khu vực. Thuận tiện di chuyển đến Phú Mỹ Hưng và các khu vực trung tâm lân cận.

Đặc điểm của các sản phẩm nhà liền thổ hấp dẫn khách hàng

Ngoài ra, các khu dân cư nằm cạnh sông thường khiến khách hàng và nhà đầu tư ưa thích. Lý giải cho lựa chọn này, nhiều người cho hay, với các dự án tiếp giáp sông. Yếu tố phong thuỷ sẽ tốt. Theo quan niệm phương Đông, dòng chảy mang đến sự thịnh vượng và sung túc.

Bất động sản khu Nam Sài Gòn

Tại TP HCM, khu Nam Sài Gòn vừa xuất hiện một số dự án nhà phố và biệt thự có đủ các tiêu chí trên. Trong số các dự án quy hoạch bài bản. Có thể nhắc đến Mizuki Park do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Nam Long làm chủ đầu tư. Cung cấp ra thị trường 214 căn nhà phố và biệt thự. Hay dự án Senturia Nam Saigon của Công ty CP Bất động sản Tiến Phước làm chủ đầu tư có quy mô 19,8 ha. Hiện dự án đã triển khai hoàn thành giai đoạn 1. Giai đoạn 2 đang triển khai với quy mô 11,7 ha. Cung cấp cho thị trường 370 căn biệt thự, nhà phố liên kế và nhà phố thương mại.

Cuối cùng, chủ đầu tư uy tín là tiêu chí quan trọng khi khách hàng và nhà đầu tư chọn dự án. Cũng chính vì vậy mà tại khu Nam, các dự án nói trên đang khiến nhiều người tin tưởng. Sản phẩm hấp dẫn thị trường ngoài có nhiều tiện ích đồng bộ. Còn phải là sản phẩm mang đến những giá trị đầu tư tốt cho khách hàng.

Giá nhà liền thổ ở Thủ Đức tăng mạnh

Hiện các căn nhà phố đã có sổ hồng tại quận 9, Thủ Đức tăng giá 500-800 triệu đồng một căn so với 4-5 tháng trước. Khảo sát vào đầu tháng 2/2021, tại quận 9, khu Tăng Nhơn Phú, nhiều căn nhà phố hẻm xe hơi pháp lý sổ hồng, diện tích đất 50 m2, quy mô xây dựng một trệt 2 lầu, diện tích sử dụng 150 m2 đang được giao dịch 5,2-5,3 tỷ đồng một căn.

Giá nhà liền thổ ở Thủ Đức tăng mạnh

Mức giá này đã đội lên 800 triệu đồng một căn so với vùng giá giao dịch 4,5 tỷ đồng ghi nhận từ tháng 10/2020, tức trước thời điểm Nghị quyết thành lập TP Thủ Đức được công bố ngày 31/12 năm ngoái. Trong khi đó, nhà phố và biệt thự thuộc dự án Hưng Phú, tại quận Thủ Đức cũng ghi nhận đội lên 500 triệu đồng một căn sau khi TP Thủ Đức được thành lập và chủ đầu tư bàn giao sổ hồng cho cư dân.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về thị trường nhà đất.

Nguồn: Vnexpress.net