Thời điểm máu chốt để chốt lời, nếu nhà đầu tư muốn thành công

Thời điểm máu chốt để chốt lời, nếu nhà đầu tư muốn thành công

11/05/2021 0 thảo vy 434
4 phút, 29 giây để đọc.

Chứng khoán là hai chữ được mọi người nhất là giới chuyên gia và các nhà đầu tư luôn để tâm và chú ý đến. Thị trường chứng khoán luôn có những sự lên xuống thất thường khiến cho nhiều người lao đao hoặc sung sướng. Ngoài ra, mỗi ngày những bài báo về ý kiến của các chuyên gia luôn luôn xuất hiện; nhằm có thể đem đến tin tức, thời điểm mới nhất cho những nhà đầu tư. Để họ có thể quyết đoán và duy trì vị thế chốt lời của mình. Cũng phải nhờ sự may mắn để bạn có thể đầu tư kinh doanh thuận lợi, đừng vì một vài sự khó khăn mà bỏ lỡ giữa chừng.

Có rất nhiều lĩnh vực để mọi người chọn lựa như: làm đẹp, kinh doanh, mua bán,… Nhưng gần đây, có lẽ mọi người đều gặp khó khăn trong việc kinh doanh của mình vì tình hình dịch COVID-19. Thế giới mỗi ngày, luôn luôn xuất hiện thêm ca nhiệm về việc này gây hoang mang nặng nề; trong lòng mỗi người nhất là người dân Việt Nam. Trước tình hình đó, việc sàn chứng khoán cũng lao đao trước những con số lên xuống; thất thường và cổ phiếu chốt được lời hay lãi của giới đầu tư. Vì vậy, mong rằng mọi người hãy luôn bình tĩnh trước những sự việc khó khăn trong cuộc sống.

Khi hồi phục 1 phần điểm số hãy tranh thủ chốt lời

Khi hồi phục 1 phần điểm số hãy tranh thủ chốt lời

BVS dự báo thị trường tuần tới 19-23/04 sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ; từ vùng 1,225-1,232 điểm trong những phiên đầu tuần tới. CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau khi đã hồi phục nhẹ vào đầu phiên 16/04, VN-Index trải qua nhịp lao dốc mạnh trong phiên trước; khi hồi phục và lấy lại 1 phần điểm số đã bị mất về cuối phiên.

Mặc dù nhịp hồi phục vào cuối phiên đã giúp tạo mẫu hình nến spinning; giảm bớt ý nghĩa tiêu cực của 1 phiên phân phối. Tuy nhiên thì, rủi ro hình thành mẫu hình 2 đỉnh nhỏ đang có phần lấn át. Ngoài ra, KBSV nghiêng về khả năng tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh; của chỉ số với vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 1,210 điểm. Sau khi chốt lời từng phần vị thế nắm giữ trung hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị hết sức kiên nhẫn chờ đợi; và chỉ trải mua lại 1 phần nhỏ vị thế trading ngắn hạn tại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ ở thời điểm khó khăn

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ ở thời điểm khó khăn

CTCK Bảo Việt (BVS): BVS dự báo thị trường tuần 19-23/04 sẽ chịu áp lực giảm điểm rất thấp. Vì vậy, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1,225-1,232 điểm; trong những phiên đầu tuần tới.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối; của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường. BVS khuyến nghị những nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư có thể nên xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường; đang xuất hiện các nhịp hồi phục trong tuần tới.

Thời điểm của khối ngoại bán ròng ở 2 sàn

Thời điểm của khối ngoại bán ròng ở 2 sàn

CTCK BSC (BSI): VN-Index vẫn đang duy trì sắc xanh trong phần lớn phiên sáng 16/04; nhưng đã quay đầu dần giảm điểm trong phiên chiều và hiện đã trở lại dưới ngưỡng là 1,240 điểm.

Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên 2 sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với; thanh khoản gia tăng so với phiên trước.Theo nhận định hiện tại của BSI thì, VN-Index có nhiều khả năng vẫn sẽ vận động; trong khu vực 1,220-1,250 điểm vào tuần giao dịch tiếp theo.

Chú ý cập nhật tin tức và chủ động giao dịch

Chú ý cập nhật tin tức và chủ động giao dịch

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): Lực bán mạnh và chủ động trong phiên 16/04 cho thấy nhiều nhà đầu tư trên thị trường; đang dần có động thái chủ động chốt lời và thoát khỏi thị trường. Mặc dù vậy, VCBS thấy rằng ngưỡng 1,200 điểm đã trở thành ngưỡng hỗ trợ quan trọng tất cả; về kỹ thuật lẫn về tâm lý giao dịch trên thị trường chung.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cũng có thể chủ động chốt lời danh mục ngắn hạn; để bảo vệ thành quả và có thể mua vào trở lại. Nếu VN-Index điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ 1,200-1,220 điểm, đồng thời chú ý cập nhật thêm các thông tin; liên quan đến các công ty niêm yết trong mùa đại hội cổ đông chuẩn bị đang diễn ra.

Nguồn: Vietstock.vn