Thuduc House đứng trước nguy cơ báo động về cổ phiếu

Thuduc House đứng trước nguy cơ báo động về cổ phiếu

10/05/2021 0 Hải Trung 347
3 phút, 45 giây để đọc.

Là một trong những thị trường chịu ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài, sàn giao dịch chứng khoán cùng với sự biến động cổ phiếu tiềm ẩn nhiều bất ngờ. Sự phát triển của doanh nghiệp quyết định giá trị cỏ phiếu rất lón. Chính vì vậy dịch bệnh Covid-19 vừa qua đã tác động mạnh đến sàn giao dịch này, gây chao đảo thị trường cũng như sự lo lắng của hàng loạt nhà đầu tư. Các doanh nghiệp đang nỗ lực khôi phúc giá trị cổ phiếu khi dịch bệnh được kiểm soát. Đây là điều vô cùng cần thiết trong tình huống tiềm ẩn nhiều rủi ro này.

Thuduc House

Thủ Đức House được thành lập năm 1990. Đến nay đã hoạt động được gần 30 năm trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản. Trong những năm qua, Thủ Đức House đã lấy đầu tư và kinh doanh bất động sản để làm mũi nhọn trong chiến lược phát triển của mình. Cho đến nay, Thủ Đức House đã thực hiện thành công hơn 40 dự án bất động sản. Gồm các dự án khu đô thị mới, các dự án căn hộ chung cư từ trung bình đến cao cấp. Các dự án trung tâm thương mại, khu resort & khách sạn cao cấp. Địa bàn đầu tư của Thủ Đức House kéo dài từ Hà Nội, Huế, Đà Lạt, Long An và đặc biệt là các quận ở TP. HCM.

Thuduc House

Bên cạnh đó từ năm 2009, Thủ Đức House cũng đã mở rộng quy mô đầu tư sang Hoa Kỳ. Từ đó có thể khẳng định được uy tín, thương hiệu và vị thế hàng đầu của Thủ Đức House trong lĩnh vực bất động sản. Một số dự án bất động sản gặt hái được nhiều thành công mang về cho Thủ Đức House có thể kể đến như: Chung Cư TDH – Trường Thọ, Chung Cư TDH – Phước Bình, Chung Cư TDH – Phước Long.. Đây không chỉ là những cái tên quen thuộc của các nhà đầu tư bất động sản mà còn với những người dân có nhu cầu an cư tại TP. HCM.

Quyết định của cơ quan thuế

Ngày 6.4, cổ phiếu Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán THD) bị đưa vào diện cảnh báo. Đồng thời cơ quan thuế đã thực hiện việc cưỡng chế thuế ngưng sử dụng hóa đơn.

Quyết định của cơ quan thuế

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) ra quyết định đưa cổ phiếu Thuduc House vào diện cảnh báo kể từ ngày 6.4. Nguyên nhân là do thông tin về việc truy thu thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của công ty. HOSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Cổ phiếu Thuduc House sụt giảm

Ngày 6.4, giá cổ phiếu Thuduc House tiếp tục giảm xuống còn 7.350 đồng/cổ phiếu. Tính trong quý 1/2021, giá cổ phiếu Thuduc House giảm hơn 28%. Theo báo cáo tự lập, trong năm 2020, TDH đạt doanh thu thuần gần 1.970 tỉ đồng. Giảm gần 50% so với năm trước. Và lỗ ròng hơn 30 tỉ đồng trong khi năm trước lãi hơn 139 tỉ đồng.

Cổ phiếu Thuduc House sụt giảm

Ngày 31.3, Cục Thuế TP.HCM ra quyết định cưỡng chế thi hành về quản lý thuế. Bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Thuduc House. Vào đầu tháng 3, cơ quan thuế đã ban hành 22 quyết định cưỡng chế thuế Thuduc House. Đến các ngân hàng công ty mở tài khoản với số thuế và tiền chậm nộp lên 440 tỉ đồng. Trong đó 365 tỉ đồng là tiền thuế và 75 tỉ đồng là tiền chậm nộp đến các ngân hàng. Trước đó, qua công tác thanh tra hồ sơ sau hoàn thuế, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành các quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, thu hồi toàn bộ số tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT) đã hoàn cho ThuDuc House là 365 tỉ đồng và tiền chậm nộp là 75 tỉ đồng.

Hy vọng bài viết của chúng tôi mang đến những thông tin hữu ích.

Nguồn: Thanhnien.vn