Việt Nam là thị trường tiêu dùng vàng lớn nhất Đông Nam Á và có tiềm năng tăng trưởng

Việt Nam là thị trường tiêu dùng vàng lớn nhất Đông Nam Á và có tiềm năng tăng trưởng

09/05/2021 0 Phong 230
3 phút, 48 giây để đọc.

Năm 2019, cuộc khảo sát đã đến gần hơn 2.000 nhà đầu tư bán lẻ vàng tại Việt Nam. Theo kết quả, sự quan tâm của vàng ở Việt Nam là cực kì lớn. Việt Nam tin rằng vàng là thước đo của độ tăng trưởng và phát triển vàng. Vàng là một sản phẩm đầu tư do Việt Nam tăng nhiều hơn các sản phẩm đầu tư khác đạt 68% của các nhà đầu tư trên thị trường. Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vừa công bố báo cáo điều tra về đầu tư vàng cá nhân tại Việt Nam với nhận định Việt Nam là thị trường tiêu dùng vàng lớn nhất Đông Nam Á và có tiềm năng tăng trưởng.

Hãy cùng với chúng tôi chungkhoanfx để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường hàng hóa nhé !

Hội đồng Vàng Thế giới vừa công bố báo cáo Việt Nam là thị trường tiêu dùng vàng lớn nhất Đông Nam Á

Theo báo cáo Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam

Theo báo cáo Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố tháng 10, tín hiệu vui cho kinh tế Việt Nam là các chỉ số sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ đều tăng gấp đôi trong tháng 9 so với tháng 8.

Trong chín tháng đầu năm 2020, nền kinh tế tăng trưởng 2,1%, dù thấp hơn nhiều so với mức tăng 7% trong cùng kỳ năm 2019, nhưng vẫn là một kết quả ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 trên toàn cầu.

vàng bán lẻ

Tổng số vốn FDI cam kết chỉ giảm khoảng 19% trong bối cảnh dòng vốn FDI toàn cầu; dự đoán giảm từ 30-40% theo dự báo mới nhất của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại ;và phát triển (UNCTAD). Đặc biệt, thặng dư thương mại hàng hóa của Việt Nam đạt 16,8 tỷ USD; cao nhất từ trước tới nay. Điều kiện của thị trường lao động đang trở lại bình thường; ;dù tỷ lệ lao động có việc làm giảm, thất nghiệp; và thiếu việc làm gia tăng; thương mại hàng hóa thặng dư 16,8 tỷ USD….

Khảo sát thực hiện tiếp cận hơn 2000 nhà đầu tư bán lẻ vàng tại Việt Nam

Khảo sát thực hiện vào năm 2019 đã tiếp cận hơn 2000 nhà đầu tư; bán lẻ vàng tại Việt Nam. Kết quả cho thấy sự quan tâm đến vàng là rất lớn; vì người Việt Nam tin rằng vàng là một biện pháp bảo vệ tốt. Vàng là sản phẩm đầu tư hàng đầu của người Việt Nam; chiếm 68% nhà đầu tư, nhiều hơn bất kỳ sản phẩm đầu tư nào khác. Nhu cầu mua vàng ở Việt Nam vẫn còn rất mạnh với 72%; đã đầu tư vào vàng 2019 trong 12 tháng gần đây. 81% đồng ý rằng vàng là; một trong những biện pháp bảo vệ tốt trước những giai đoạn bất ổn.

vàng

Thị trường vàng tại Việt Nam có triển vọng tích cực, 81% những người đã mua vàng trong quá khứ đang cân nhắc mua thêm vàng. Con số này mạnh hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 45%. 76% nhà đầu tư ủng hộ việc có thể mở tài khoản đầu tư vàng tại ngân hàng, phát triển và chính thức hoá thị trường. Mặc dù chưa có tài khoản vàng kỹ thuật số chính thức, nhưng có 48% ủng hộ việc mua vàng trên nền tảng kỹ thuật số

Chia sẽ của giám đốc phụ trách ASEAN WGC

Ông Andrew Naylor – Giám đốc phụ trách ASEAN WGC cho biết: “Việt Nam đóng vai trò quan trọng trên thị trường vàng toàn cầu – đây là thị trường vàng lớn nhất Đông Nam Á và nằm trong 10 thị trường tiêu thụ hàng đầu thế giới. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng nhu cầu mua vàng tại Việt Nam vẫn còn mạnh và có sự hỗ trợ để phát triển các sản phẩm vàng đầu tư mới, bao gồm mua vàng thông qua các nền tảng kỹ thuật số hoặc mở tài khoản đầu tư vàng tại ngân hàng. Khi hệ thống tài chính của Việt Nam phát triển, sẽ kéo theo sự phát triển của thị trường vàng, tăng khả năng tiếp cận và tin tưởng vào vàng”

Nguồn: vietstock.vn