VN-Index tăng điểm nhờ cổ phiếu ngân hàng

VN-Index tăng điểm nhờ cổ phiếu ngân hàng

10/05/2021 0 Hải Trung 375
3 phút, 57 giây để đọc.

Thị trường chứng khoán luôn mang đến những bất ngờ không thể lường trước. Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước luôn phải tính toán trong mọi bước đi. Bởi chỉ một tác động nhỏ có thể khiến sàn giao dịch biến động mạnh. Gần đây nhất là ảnh hưởng của dịch covid-19 làm lũng đoạn một thời gian thị trường chứng khoán. Vì vậy, trang bị cho mình những thông tin liên tục, kịp thời và chính xác là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây của chungkhoanfx tổng hợp một số tin mới về cổ phiếu ngân hàng.

Các thay đổi trước và sau kì nghỉ lễ

Trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 29/4, thị trường giao dịch tích cực cả về điểm số và thanh khoản, nhất là trong phiên chiều khi VN-Index test mốc 1.230 điểm thành công hai lần. Cùng với đó là đà tăng mạnh mẽ của NVL và VPB với những thông tin riêng đã kéo chỉ số lên sát 1.240 điểm trong phiên ATC.

Các thay đổi trước và sau kì nghỉ lễ

Tuy vậy, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đã bất ngờ có những diễn biến xấu và nhanh trong những ngày nghỉ lễ với hàng cả chục ca nhiễm mới được ghi nhận trong cộng động khiến nhà đầu tư có chút lo sợ khi bước vào phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ kéo dài sáng nay (4/5).

Sau nhịp giảm mạnh đầu phiên, tâm lý nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn, không còn bán bằng mọi giá, cộng thêm việc thanh khoản vẫn rất tích cực và lực cung giá cao vẫn luôn được hấp thụ tương đối tốt ở nhiều mã, cùng một số bluechip hoạt động tích cực đã giúp VN-Index hãm bớt khá nhiều đà giảm, chỉ còn mất gần 10 điểm khi kết phiên sáng nay.

VN-Index liên tục lập đỉnh

VN-Index liên tục lập đỉnh

Cuối phiên 5.4, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng 11,6 điểm, tương ứng tăng 0,95% lên 1.236,05 điểm. Chỉ số này đã có phiên thứ 6 tăng điểm liên tiếp và đây là mức cao nhất trong lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngược lại trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index chốt phiên quay đầu giảm 3,65 điểm, tương ứng giảm 1,24% còn 291,24 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch nổi bật nhất trong phiên đầu tuần. Cổ phiếu VCB của ngân hàng Vietcombank nhảy vọt lên trên 100.000 đồng. Chốt phiên ở mức 102.000 đồng/cổ phiếu, tăng 4,3%. Và đây cũng là mã chứng khoán dẫn đầu mức đóng góp cho sắc xanh của VN-Index.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng khác cũng đồng loạt tăng. Như EIB của Eximbank bất ngờ tăng trần lên 21.800 đồng/cổ phiếu. NVB của Ngân hàng Quốc Dân cũng tăng hết biên độ lên 18.100 đồng. NAB của Ngân hàng Nam Á cộng 9,4% lên 16.300 đồng. ABB của Ngân hàng An Bình tăng 16,2% lên 17.200 đồng/cổ phiếu. MBB của Ngân hàng Quân đội tăng 2,7% lên 30.400 đồng/cổ phiếu và STB bật 2,4% lên 23.150 đồng/cổ phiếu…

Tuy nhiên SHB của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội bị bán mạnh.Dẫn đến quay đầu giảm sàn vào cuối phiên còn 24.300 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là nguyên nhân khiến chỉ số HNX-Index bị thụt lùi dưới mức tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu bất động sản

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu bất động sản cũng nổi sóng ngay từ đầu phiên và giữ nhịp đến hết phiên như PDR của Công ty Phát Đạt cộng 5,3%, NVL của Novaland cộng 4,3%, VIC của Vingroup cộng 1,1%… Nhưng ngược lại trong rổ VN30, một số cổ phiếu blue-chips như MWG, PLX, GAS, BVH… cũng đã quay đầu đi xuống khi lượng bán ra nhiều hơn.

Nhóm cổ phiếu bất động sản

Thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức rất cao. Ngay trong buổi sáng lượng giao dịch đã lên gần 17.000 tỉ đồng. Nên tình trạng bị nghẽn lệnh trên sàn HOSE diễn ra sớm. Bước sang phiên chiều hầu như các nhà đầu tư rất khó giao dịch trên HOSE. Tổng cộng hai sàn có hơn 931 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch với tổng trị giá 20.400 tỉ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài phiên này tiếp tục mua ròng với trị giá hơn 120 tỉ đồng.

Nguồn: Thanhnien.vn